Mách nhỏ cách điều trị chứng rụng tóc

Mỗi sợi tóc đều tăng trưởng từ nang tóc (chân tóc), khi nang tóc bị xơ cứng và co rút lại, tóc sẽ yếu dẫn đến gãy rụng. Nếu bị rụng tóc mà không kịp thời điều trị, các nang tóc sẽ dần trở nên thoái hóa, tóc mới không thể mọc lại được trên các nang tóc xơ cứng này dẫn đến hiện tượng rụng tóc vĩnh viễn (hói đầu). Điều trị ngay khi thấy dấu hiệu tóc rụng không chỉ giúp làm tóc ngưng rụng mà còn giúp lớp tóc mới mọc ra khỏe mạnh hơn.

noi-lo-rung-toc-cach-chua-rung-toc

Sắp đến tết rồi, bạn đã chuẩn bị được gì chưa. Tham khảo ngay dịch vụ in lịch để bàn của Nhóm in để được tư vấn quà tặng dịp tết cho khách hàng và nhân viên nhé. Với dịch vụ in lịch để bàn của Nhóm in thì các bạn cứ yên tâm về chất lượng sản phẩm in lịch để bàn cũng như giá cả, mình đã đặt in lịch để bàn ở đây và thấy chất lượng dịch vụ tại đây cũng khá là tốt và nhân viên tư vấn rất chi là nhiệt tình.

– Tóc rụng từng mảng: 1 vùng rụng tóc xuất hiện rõ ràng trong khi phần tóc còn lại có thể che khuất phần này.
– Tóc rụng lan tỏa: có 4 hình thức:
+ Rụng từng vùng: đây là bệnh rụng tóc từng mảng. Nếu không điều trị, tóc sẽ rụng hoàn toàn trong vòng 6-12 tháng.
+ Rụng tóc toàn bộ là tình trạng bất thường mà tất cả tóc trên da đầu đều rụng hết, nguyên nhân thường không rõ.
+ Rụng lông tóc toàn thân: toàn bộ hệ thống lông tóc của cơ thể đều bị rụng.
+ Rụng tóc do Androgen: đây là bệnh hói do di truyền, xảy ra cho cả nam và nữ, nhưng ở nữ thường không hói hoàn toàn. Bệnh thường khởi đầu ở tuổi thành niên hoặc lứa tuổi 20, 30.

Nguyên nhân chứng rụng tóc có thể là do:
– Di truyền: phần lớn những người hói đầu đều do yếu tố di truyền. Ở nam giới, chứng hói đầu gây rụng toàn bộ hoặc chỉ rụng một phần và để lại một vành tóc. Ở nữ giới, chứng hói cũng bị nhiều nhưng chỉ làm thưa tóc, không gây hói như nam giới.
– Do bệnh, một vài tình trạng sinh lý hoặc do điều trị như sốt cao, bị bệnh nặng, sau sanh, người bị bệnh ở tuyến giáp, điều trị bệnh ung thư do dùng một số loại thuốc.
– Ăn uống thiếu chất đạm, thiếu sắt, thiếu các vitamin và khoáng chất cũng là nguyên nhân quan trọng gây thiếu máu và làm tóc bị rụng.
– Do dùng các loại hoá chất trực tiếp trên da đầu như dùng thuốc uốn tóc, nhuộm tóc, duỗi tóc, dầu gội, dầu xả không thích hợp với da.
– Do nhiễm trùng nhiễm nấm ở da đầu cũng gây rụng tóc.

Một số cách điều trị rụng tóc:

1. Uống bên trong
1.1 Cao Hà Thủ Ô đỏ : Mỗi ngày dùng 5gr, dùng trong 3 tháng liên tục
– Trong tháng đầu tiên: Dùng Hà Thủ Ô sẽ thấy tinh thần thoải mái, da dẻ hồng hào và căng mịn. Sau tháng đầu tiên bắt đầu có tác dụng với tóc ở biểu hiện tóc có độ bóng mượt hơn, nhiều dầu hơn. Đó là tác dụng bổ máu mà Hà Thủ Ô mang lại.
– Sau 3 tháng sử dụng: tóc bóng mượt, giảm rụng tóc rõ rệt.

1.2 Uống collagen : Mỗi ngày uống 5gr
– Trong tháng đầu tiên : Da bắt đầu căng, tóc cũng mượt
– Sau 3 tháng sử dụng: Da đẹp, tóc bóng mượt, và giảm rụng rõ rệt

2. Dưỡng tóc từ bên ngoài
Bên cạnh uống Collagen hoặc Hà Thủ Ô bổ sung dinh dưỡng bên trong, nên tăng cường chăm sóc từ bên ngoài
– Ủ tóc bằng dầu dừa mỗi tuần 2 lần
– Massage chân tóc sau khi gội sạch đầu bằng tinh dầu vỏ bưởi
– Xịt dưỡng tóc hàng ngày