Chụp hút khói bếp gia đình tại Hồ Chí Minh

Chụp hút khói bếp gia đình tại Hồ Chí Minh

Chụp hút khói bếp gia đình là một trong những thiết bị nhà bếp được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn cho căn bếp của nhà mình. Nhưng để lựa chọn được một sản phẩm tốt mang lại hiệu quả cao trong hút mùi thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách chọn chụp hút mùi bếp để các bạn tham khảo .

Thiết kế lắp đặt hệ thống hút mùi bếp gia đình , quạt nối ống hút mùi bếp gia đình giá tốt nhất tại hà nội

Phễu hút mùi inox cho bếp gia đình 

1. Chụp hút khói dùng để làm gì ?

+ Chụp hút khói dùng để hút mùi, hút ẩm , hút dầu mỡ thừa trong không gian nhà bếp, tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát cho khu bếp.

+ Chụp hút mùi cho bếp, giữ vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Các gia đình có không gian bếp lớn, các nhà hàng , quán ăn, nhà máy ….đã và đang sử dụng hệ thống chụp hút khói này rất nhiều.

Tum hút mùi inox cho bếp gia đình , quán ăn , nhà hàng giá rẻ nhất

Tum hút mùi inox cho bếp gia đình , quán ăn , nhà hàng giá rẻ nhất

2. Cấu tạo của hệ thống chụp hút khói bếp

Một hệ thống hút khói nhà bếp hiệu quả cần có những thiết bị như: Chụp hút khói hoặc hút mùi, đường ống dẫn khói ra ngoài, quạt hay mô tơ hút mùi, ống tiêu âm.

Thiết bị chụp hút khói, hút mùi

+ Chụp hút mùi là thiết bị tiếp xúc trực tiếp để hút loại bỏ hết khói mùi ra khỏi không gian bếp.

+ Chụp hút được thiết kế kèm phin lọc mỡ để hạn chế bám bẩn và tắc nghẽn đường ống. Hộp đựng mỡ có tác dụng giữ lại dầu mỡ, thường được làm bằng inox chống han gỉ oxi hóa. Đèn chiếu sáng chịu nhiệt trong chụp hút 

Thiết bị ống dẫn khói mùi

+ Đường ống dẫn khói mùi có nhiệm vụ dẫn khói mùi thoát ra môi trường bên ngoài . Có thể sử dụng vật liệu nhựa cứng PVC , hoặc ống bạc mềm , ống nhôm nhún hay ống tôn hoa đều được.

>>>Tham khảo thêm: Ống gió mềm / ống nhôm nhún

Mô tơ quạt hút mùi nhà bếp

+ Mô tơ quạt hút mùi là một trong những bộ phận quan trọng trong nhà bếp . Nên sử dụng các loại quạt có lực hút mạnh, lực đẩy xa, tạo ra được sức ép lớn, không khí bên trong có thể theo ống gió truyền đi rất xa.

+ Và loại quạt được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất là : quạt con sên ly tâm, quạt hút mùi nối ống, quạt hút mùi đồng trục …..

>>> Gợi ý hay: Quạt hút mùi ly tâm con sên / Quạt hút mùi thông gió nối ống / Quạt hút mùi đồng trục

Thiết bị ống tiêu âm

+ Vai trò của ống tiêu âm trong thiết bị chụp hút khói bếp gia đình là giảm độ ồn cho hệ thống hút khói bếp. Khi khởi động quạt hút mùi sẽ phát ra âm thanh nên ống tiêu âm có lớp cách âm bằng bông thủy tinh giúp giảm độ ồn hiệu quả.

Tum hút mùi bếp gia đình tại hà nội

Tum hút mùi bếp gia đình tại hà nội

3. Cách lựa chọn chụp hút khói bếp gia đình đạt tiêu chuẩn

Để chọn được chụp hút khói bếp gia đình đạt tiêu chuẩn chúng ta cần dựa vào các tiêu chí sau đây: 

+ Chụp hút khói bếp gia đình làm bằng chất liệu inox, với phin lọc mỡ và hộp hứng mỡ inox để giảm thiểu sự bám bẩn và tắc nghẽn ống hút.

+ Quạt hút mùi lắp cho hệ thống chụp hút khói của bếp gia đình có thể chọn loại công suất nhỏ , không cần lớn quá sẽ rất lãng phí.

+ Bên cạnh đó chúng ta cũng cần lưu ý khi lắp ống dẫn mùi khói đi càng xa thì công suất quạt hút càng giảm. Chình vì thế chúng ta nên thiết kế vị trí lắp đặt chụp và ống sao cho hợp lý nhất.

+ Ngoài những tiêu chí trên thì chúng ta cũng cần quan tâm đến thiết kế thẩm mỹ của sản phẩm nữa nhé!

Tin liên quan

Máy hút mùi inox tự chế giá tốt nhất tại Hà Nội

Quạt hút khói nhang phòng thờ giá rẻ tại Hà Nội

Quạt hút mùi phòng ngủ giá rẻ tại Hồ Chí Minh