Máy đo nhiệt độ hồng ngoại đa năng

5 điều cần biết về nhiệt kế thủy ngân

Dưới đây là các thông tin cần nắm rõ khi mua và sử dụng nhiệt kế thủy ngân cho những ai sắp dùng loại nhiệt kế này

Nhiệt kế thủy ngân từ lâu được sử dụng trong cuộc sống để thực hiện các nhiệm vụ đo nhiệt độ nước, không khí,, các dung dịch…tuy nhiên sự hiểu biết về nhiệt kế thủy ngân của người tiêu dùng chưa đầy đủ có lẽ sẽ khiến việc sử dụng nhiệt kế thủy ngân không những không đạt được mục đích mà còn không an toànDưới đây chotieudung.net sẽ đưa bạn đến với các thông tin chính xác về nhiệt kế thủy ngân và mang lại cho bạn những hiểu biết chính xác về dòng nhiệt kế này trước khi mua về sử dụng.

Nhiệt kế thủy ngân là gì và cấu tạo ra sao?

Một chiếc nhiệt kế thủy ngân đặc trưng

Nhiệt kế là loại thiết bị được sử dụng để đo nhiệt độ các vật chất.

Nhiệt kế thủy ngân cấu tạo gồm 3 phần là:

– Phần cảm nhận nhiệt độ: Là bầu đựng thủy ngân, có tác dụng nhận nhiệt từ môi trường cần đo, và dưới tác động của nguyên lý dãn nở của vật chất (cụ thể ở đây là thủy ngân), tùy mức nhiệt độ mà sự dãn nở của thủy ngân khác nhau, theo đó đo nhiệt độ môi trường được

– Ống mao dẫn: là cột dẫn thủy ngân dãn nở khi tiếp xúc với môi trường từ đó đo được nhiệt độ của môi trường

– Phần hiển thị kết quả là các vạch số, dựa theo nguyên tắc dãn nở của thủy ngân mà từng độ cao của ống mao dẫn người ta vạch ra những mức nhiệt độ tương ứng

Nhiết kế thủy ngân được dùng làm gì:

Nhiệt kế thủy ngân được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Nhiệt kế thủy ngân được ứng dụng rất nhiều trong thực tế, với việc sử dụng đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau:

– Trong y học, nhiệt kế thủy ngân được sử dụng để đo thân nhiệt của người bệnh, để từ đó, các bác sĩ có thể nắm bắt tình trạng sức khỏe của người bệnh để đưa ra phương thức chữa bệnh chính xác, Nhiệt kế thủy ngân là nhiệt kế chính xác nhất trong tất cả các dòng nhiệt kế, và được cho là chuẩn đo nhiệt độ trong y học

– Trong công nghiệp, nhiệt kế thủy ngân được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất như kiểm soát nhiệt độ lò hơi, chất lỏng, khí…để quá trình sản xuất được diễn ra chính xác hơn.

– Trong ẩm thực nhiệt kế thủy ngân cũng được sử dụng trong việc kiểm soát nhiệt độ nấu ăn để các đồ ăn có độ thơm ngon nhất có thể. Hoặc nhiệt kế thủy ngân với chất dãn nở là rượu cũng được dùng để đo độ rượu…

Nhìn chung, ứng dụng trong thực tế của nhiệt kế thủy ngân rất đa dạng và được nhiều người ưa thích sử dụng vì độ chính xác khi đo nhiệt độ của mình.

Nhiệt kế thủy ngân bị vỡ

Dùng chổi lông mềm để thu các giọt thủy ngân và cho trong hộp kín

Một trong những nguy cơ tiềm ẩn và nguy hiểm nhất khiến nhiệt kế thủy ngân không được nhiều người sử dụng là nhiệt kế thủy ngân rất dễ vỡ, và khi hít phải hơi thủy ngân thì sẽ gây nhiễm độc cho cơ thể,…

Vậy phải làm gì khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ? Dưới đây là các lưu ý khi xử trí nhiệt kế thủy ngân bị vỡ:

– Đóng tất cả các cửa, tránh hoàn toàn các gió lùa để thủy ngân không bị hòa tan trong không khí

– Dùng đèn chiếu sáng, chiếu nơi thủy ngân bị vỡ ra, để nhìn rõ tất các các hạt thủy ngân dù là bé nhất

– Đeo găng tay, và khẩu trang cẩn thận, dùng chổi lông mềm quét và thu hết các hạt thủy ngân vào hộp có nắp đóng. Bạn có thể sử dụng giấy báo và tẩm ướt để thu gom các hạt thủy ngân

– Sau 1 – 2 tiếng sau khi thu gom, bạn cần dùng xà phòng các chất tẩy rửa để vệ sinh sạch sẽ “hiện trường thủy ngân bị vỡ”

-Nếu quần áo bị dính thủy ngân, cần ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, ngâm thêm 30 phút nữa trong nước xà phòng ở nhiệt độ 70 – 80 độ. Sau đó ngâm 20 phút trong nhiệt độ cao trong nước pha hóa chất và xả bằng nước lạnh.

Giá nhiệt kế thủy ngân có đắt không

Các loại nhiệt kế thủy ngân có giá khá rẻ

Nhiệt kế thủy ngân là một trong những loại nhiệt kế có cấu tạo đơn giản, vì thế mức giá của các nhiệt kế thủy ngân cũng khá rẻ, bạn có thể mất từ vài chục ngàn là đã sở hữu một chiếc nhiệt kế thủy ngân với khả năng đo nhiệt độ chính xác.

Đo nhiệt kế thủy ngân như thế nào là chính xác

Trước khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân cần vẩy mạnh cho cột thủy ngân xuống dưới 35 độ

Nếu không biết cách đo chính xác, thì một chiếc nhiệt kế như nhiệt kế thủy ngân cũng không thể cho bạn kết quả chính xác, vì thế, trước khi đo bạn phải nắm bắt các nguyên tắc đo nhiệt độ một cách chính xác.

Trên đây là các thông tin chính xác về nhiệt kế thủy ngân, mong rằng bạn đã nắm bắt được cơ bản về nhiệt kế thủy ngân để chọn mua và sử dụng để mang lại kết quả đo nhiệt độ chính xác nhất.

Xong khi đọc xong bài này mình khuyên các bạn tốt nhất  nên dùng nhiệt kế hồng ngoại để tránh hiểm họa khôn lường mà nhất là lại dùng cho chính con em mình nên các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi dùng .

Sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai hay đo trán dễ dàng để đo được nhiệt độ cơ thể và kết quả đo được chính xác nhất. Không chỉ thế mà nhiệt kế điện tử hồng ngoại hoạt động dựa vào việc thu sóng hồng ngoại nên hoàn toàn không gây nguy hiểm gì cho trẻ nhỏ. Bởi thế nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm

 Chất liệu LDPE
 Nhiệt độ bảo quản Nhiệt độ phòng (tránh ánh sáng trực tiếp)
 Dài 15cm
 Rộng 4cm
 Cao 8.5cm
 Màu sắc Trắng phối tím
 Kiểu hoạt động Điện tử
 Nhiệt độ làm việc -25 ~ 55 độ C (-13 ~ 131 độ F)
 Thang đo 0.1 độ C / 0.1 độ F
 Độ chính xác + or – 0.2 độ C / 0.4 độ F
 Nguồn điện 2 Pin AA (kèm theo máy)
 Đo nhiệt độ Khoảng cách: 5 ~ 15cm
 Khối lượng 160gram
 Kiểu hoạt động Ấn nút đo đến khi có âm báo hoặc màn hình chuyển sang báo nhiệt độ
 Tự động tắt (tiết kiệm pin) Sau 10 giây
 

cung cấp nhiệt kế hồng ngoại

XEM CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM 

TẠI ĐÂY : https://chotieudung.net