Máy đo nhiệt độ hồng ngoại thân nhiệt Infrared Thermometer

Nhiệt kế điện tử là thiết bị dường như không thể thiếu được trong tủ thuốc của gia đình đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Thiết bị này giúp bạn có thể biết được chính xác nhiệt độ của trẻ là bao nhiêu một cách nhanh chóng và chính xác nhất để biết cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Hôm nay mình xin chia sẻ với các mẹ một vài thông tin hữu ích về các loại nhiệt kế đo nhiệt độ, giúp mẹ có thêm hiểu biết cũng như cách sử dụng chúng đúng nhất để đạt được hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn cho bé nhé!

nhiệt kế hồng ngoại giá rẻ

nhiệt kế hồng ngoại giá rẻ

1. Phân loại
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhiệt kế cho phép mẹ đo nhiệt độ cho bé tại nhiều vị trí như: nách, trán, tai, hậu môn… Tuy nhiên, chúng thuộc 2 loại sau:
Nhiệt kế thủy ngân
Đây là loại nhiệt kế lâu đời nhất và cũng được sử dụng rộng rãi nhất tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Thông thường, nhiệt kế làm bằng thủy tinh, với 1 đầu chứa chất thủy ngân.
Nhiệt kế điện tử
Đây là loại nhiệt kế sử dụng điện/pin để hoạt động, với màn hình điện tử để hiển thị các thông số.

cung cấp nhiệt kế hồng ngoại

cung cấp nhiệt kế hồng ngoại

2. Ưu và nhược điểm

* Nhiệt kế thủy ngân:
– Ưu điểm:
+ Giá thành rẻ: 10k hoặc đắt lắm cũng mấy chục nghìn để sở hữu cho mình một nhiệt kế cặp sốt cho bé
+ Đo chính xác
– Nhược điểm:
+ Đo lâu: Những lúc bé sốt là những lúc khó khăn nhất với các ông bố, bà mẹ vì không thể nào đo được nhiệt độ của bé vì bé hay cựa quậy và lúc đó bé rất khó chịu nên thường ko để yên nếu có một vật gì đó chọc vào người quá lâu.
+ Độc hại khi bị vỡ: Nhiệt kế thủy ngân rất độc khi bị vỡ. Thủy ngân có trong nhiệt kế là dạng thủy ngân nguyên chất, được hấp thu rất ít khi vào đường tiêu hoá nên không gây ngộ độc cho trẻ em khi nuốt phải. Tuy nhiên, lượng thủy ngân này sẽ trở nên rất độc khi vào phổi do trẻ hít phải trực tiếp hoặc qua chất nôn ói từ dạ dày. Nguy cơ hít sặc càng cao xảy ra khi người lớn kích thích họng gây nôn cho trẻ sau khi đã nuốt vào.
cung cấp máy đo nhiệt độ hồng ngoại giá rẻ

cung cấp máy đo nhiệt độ hồng ngoại giá rẻ

-Ưu điểm:
+ Đo nhanh chỉ trong vòng 1s( điều này là rất cần thiết khi bé bị sốt)
+ Độ chính xác cao ( sai số: +-0,2)
+An toàn, tiện lợi khi sử dụng cho bé và gia đình
+ Tránh độc hại của nhiệt kế thủy ngân gây nên
+ Độ bền cao
+ Có lưu kết quả
+ Có những loại đo được cả môi trường
– Nhược điểm:
+ Giá thành cao(Từ 500k đến hơn 1 triệu )
Theo kinh nghiệm các bố mẹ đi chọn nhiệt kế đo trán, đo tai cho con là dùng thử trước xác định độ chính xác nhất giữa các loại nhiệt kế.
địa chỉ bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại

địa chỉ bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Từ thông tin trên các ông bố , bà mẹ có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho con mình . Các bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại : https://chotieudung.net
Chúc các bé khoẻ mạnh, hay ăn chóng lớn.