Máy đo nhiệt độ hồng ngoại thân nhiệt Infrared Thermometer

Tìm hiểu chi tiết nên mua nhiệt kế loại nào tốt nhất cho bé

Ai đã từng có thời gian chăm con nhỏ thì đều hiểu rằng đo nhiệt độ cho bé không phải điều đơn giản. Khá nhiều bé không chịu nằm yên để kẹp nhiệt kế vào nách theo cách đo truyền thống. Tuy vậy, hiện nay bạn có khá nhiều cách đo thân nhiệt cho bé, chứ không chỉ có đo kẹp nách. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua nhiệt kế loại nào tốt nhất cho bé.

Trẻ em không có sức đề kháng tốt như người lớn, vì vậy mà tình trạng bé bị ốm là khá phổ biến trong quá trình phát triển. Khi bé sốt thì thân nhiệt của bé cũng thay đổi nhanh hơn nhiều so với người lớn. Chính vì vậy mà bạn cũng cần theo dõi nhiệt độ cơ thể bé thường xuyên để có giải pháp điều trị phù hợp. Vì những lý do này mà các bà mẹ đều quan tâm xem loại nhiệt kế nào có thể đo nhiệt độ một cách đơn giản, dễ dàng, chính xác.

nhiệt kế cho bé loại nào tốt

Loại nhiệt kế

Bạn có thể biết đến khá nhiều chủng loại thiết bị đo thân nhiệt, nhưng các loại này đều được chia làm hai nhóm sau:

Nhiệt kế thủy ngân

Đây là loại nhiệt kế truyền thống và vẫn đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhiệt kế thủy ngân hoạt động theo nguyên tắc co giãn theo nhiệt độ của dung dịch thủy ngân bên trong nhiệt kế. Nhiệt độ từ cơ thể người được truyền qua đầu tiếp nhận nhiệt sẽ làm thủy ngân trong nhiệt kễ giãn ra, qua đo làm tăng chỉ số ở thang đo nhiệt độ.

Ưu điểm dễ nhận thấy của nhiệt kế thủy ngân là giá thành rẻ, đo chính xác, không phụ thuộc nguồn điện, độ bền tốt. Nhược điểm của loại nhiệt kế này là dễ vỡ, phải kẹp vài phút mới cho kết quả chính xác, gây hại khi để thủy ngân rơi vào người hoặc ngửi phải.

nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế diện tử

Nhiệt kế điện tử cũng có đầu đo nhiệt tương tự như nhiệt kế thủy ngân. Khác biệt lớn nhất ở đây là các mức nhiệt độ của cơ thể con người sẽ được chuyển hóa và hiển thị chính xác trên màn hình điện tử.

So với nhiệt kế thủy ngân thì nhiệt kế điện tử rõ ràng là giải pháp phù hợp hơn, vì nó cho kết quả rất nhanh, khó bị vỡ hơn. Khi bé bị ốm đang quấy khóc thì rõ ràng việc kẹp nhiệt kế thủy ngân vào nách trong vài phút thường khá khó khăn.

nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt cho bé?

Nhiệt kế điện tử lại được chia làm nhiều loại khác nhau, tùy theo vị trí đo trên cơ thể bé, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các vị trí đo này để biết loại nào tốt nhất.

Nhiệt kế điện tử đo trực tràng

Còn gọi là phương pháp đo ở hậu môn, đây là các đo cho kết quả chính xác nhất. Tuy vậy, không có nhiều người lựa chọn cách đo này vì nó khá bất tiện và kém vệ sinh.

Đo âm đạo

Phương pháp này cho kết quả thấp hơn khoảng 0.2 độ so với phương pháp đo trực tràng, nhưng cũng ít người sử dụng cách đo này.

Đo ở miệng

Phương pháp đo này cho kết quả thấp hơn cỡ 0.4 đến 0.7 độ so với đo trực tràng.

Đo ở nách, háng

Nhiệt kế điện tử cũng cho phép bạn đo kẹp ở nách, hàng. Nhưng do đây là các vị trí ở ngoài nên cũng cần thời gian kẹp vài phút để nhiệt độ tăng lên thì mới chính xác. Cách đo này thường cho kết quả thấp hơn 0.5 đến 1 độ so với đo trực tràng.

Nhiệt kế điện tử đo trán, tai

Cả hai vị trí đo này đều sử dụng bộ cảm biến hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể bé, vì vậy mà có một số mẫu mã nhiệt kế cho phép đo cả ở trán và tai. Loại nhiệt kế này cho kết quả được đánh giá là chính xác, ít dao động.

Nhiệt kế điện tử đo tai sử dụng cảm biến hồng ngoại để đo nhiệt độ của màng nhĩ. Đầu đo nhiệt được thiết kế đặt tại vị trí ốc tai, cho nhiệt độ cơ thể chỉ sau 1 giây. Bộ phận quan trọng nhất của loại nhiệt kế này là đầu dò phải được thiết kế phù hợp với tai của bé.

nhiệt kế điện tử đo trán

Mặc dù đo tai là phương pháp chính xác, an toàn, nhưng vẫn có khá nhiều mẹ thích loại nhiệt kế điện tử đo trán hơn. Bởi vì so với tất cả các phương pháp trên thì đo trán là ít xâm lấn vào cơ thể bé hơn cả, hay nói cách khác, đo trán mang lại cảm giác an toàn cao nhất. Phương pháp đo trán giúp các mẹ biết nhiệt độ cơ thể bé trên màn hình LCD sau khi đặt đầu đo lên trán vài giây.

Như vậy, có khá nhiều phương pháp đo nhiệt độ cơ thể của bé khác nhau, tùy vào vị trí đo trên cơ thể. Phương pháp đo hậu môn cho kết quả chính xác nhất nhưng ít người dùng. Cách đo bằng nhiệt kế thủy ngân kẹp nách, háng là giải pháp giá rẻ hơn cả. Cách đo bằng nhiệt kế nhiệt tử đo trán là cách ít tác động nhất và được khá nhiều người tin dùng.

Chắc các bạn đã chọn được cho mình một loại nhiệt kế phù hợp với gia đình mình rồi .  Nhưng hôm nay chotieudung.net xin giới thiệu đến các bạn một loại nhiệt kế điện tử đa năng , nghĩa là các bạn có thể đo trán , tai , cổ , nách ,…..đo nhiệt độ cháo , sữa , nhiệt độ nước tắm cho bé , nhiệt độ trong phòng , cũng như nhiệt độ ngoài trời ….

máy đo nhiệt độ hồng ngoại giá rẻ

máy đo nhiệt độ hồng ngoại giá rẻ

Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể sử dụng ngay tại nhà, hoặc mang theo khi đi du lịch để theo dõi nhiệt độ cơ thể cho bản thân, bé cưng, hoặc những người thân yêu. Với bộ nhớ lên đến 30 lần, cùng tính năng lưu ngày giờ, sẽ là thiết bị đo thân nhiệt tiện ích. Các chức năng của máy được thể hiện rõ ràng, đầy đủ ngay trên thân máy, dễ dàng sử dụng, thích hợp cho mọi gia đình.

địa chỉ bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại

địa chỉ bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Thông số kỹ thuật máy đo thân nhiệt hồng ngoại đa năng:

  • Tên sản phẩm : máy đo thân nhiệt hồng ngoại
  • Điều kiện hoạt động môi trường : 10 độ C – 40 độ C , độ ẩm tương đối<85%
  • Phạm vi đo thân nhiệt :32 độ C – 42,9 độ C
  • Khoảng cách đo nhiệt độ : 5cm – 15cm
  • Thời gian đo nhiệt độ :0,5s
  • Máy tự động tắt trong vòng 7 giây
  • Sử dụng pin : 3V
  • Các bạn có thể xem chi tiết trên vỏ hộp
địa chỉ bán nhiệt kế hồng ngoại

địa chỉ bán nhiệt kế hồng ngoại