Máy đo nhiệt độ hồng ngoại thân nhiệt Infrared Thermometer

Nên mua nhiệt kế đo tai hay đo trán cho trẻ?

Nhiệt kế điện tử là một trong số những thiết bị y tế cần thiết và không thể thiếu nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Không chỉ an toàn hơn với trẻ, nhiệt kế điện tử còn cho kết quả đo nhanh hơn và chính xác hơn

 

nhiệt kế hồng ngoại đa năng

nhiệt kế hồng ngoại đa năng

Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội mà nhiệt kế thủy ngân không thể so sánh được. Vậy trong số những loại nhiệt kế điện tử, tôi nên mua loại đo thân nhiệt ở tai hay loại đo thân nhiệt ở trán? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
 
 Lựa chọn sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai hoặc nhiệt kế đo trán là giải pháp tối ưu cho các gia đình có trẻ nhỏ vì nó rất tiện lợi và an toàn cho bé – nhất là đối với trẻ sơ sinh. Kết quả đo hiển thị nhanh, tốc độ đo và xử lý nhiệt độ chỉ trong vòng 1s > tránh được việc bé bị sợ mỗi khi đo nhiệt độ như khi dùng nhiệt kế thủy nhân.

giá bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại

giá bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Bên cạnh đó, nhiệt kế điện tử đều cho kết quả chính xác tới +-0,1. Nhưng có nhiều thắc mắc ở đây là:

  1. Nên mua nhiệt kế loại đo tai hay dùng nhiệt kế điện tử đo trán?
  2. Cách đo thế nào để có được kết quả chính xác nhất?
  3. Nên có những lưu ý gì khi dùng sản phẩm?

Thứ nhất: Độ chính xác của 2 loại nhiệt kế?
Dòng nhiệt kế điện tử đo tai, đo trán là dòng nhiệt kế chuyên dùng cho trẻ nhỏ. Sẽ rất tiện lợi và hữu ích vì trẻ nhỏ thường rất khó đo nhiệt độ cơ thể. Với sản phẩm đo tai, đo trán chỉ đo trong vòng 1s và độ chính xác cao nên ngày càng được sự tin tưởng của các ông bố, bà mẹ dành cho sản phẩm này.
Thắc mắc của các bà mẹ khi lựa chọn sản phẩm là nên mua nhiệt kế đo tai hay đo trán? Điều khẳng định đầu tiên là độ chính xác giữa nhiệt kế đo tai và nhiệt kế đo trán là tương đương nhau(+-0.1).Tùy vào từng trường hợp, các mẹ lựa chọn nhiệt kế phù hợp cho gia đình của mình. Ví dụ như: Bé nhà bạn bị ráy tai ướt thì nên mua nhiệt kế điện tử đo trán vì điều đấy sẽ tránh cho việc bạn phải thay đầu màng bọc của nhiệt kế đo tai nhiều lần.

địa chỉ bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại

địa chỉ bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai và đo trán?
 – Vệ sinh tai bé trước khi sử dụng nhiệt kế bằng bông tăm để tránh tình trạng bé có quá nhiều ráy tai làm sai lệch kết quả đo( với nhiệt kế đo tai)
 – Lau khô trán của bé trước khi đo( với nhiệt kế đo trán)
 – Vệ sinh đầu hồng ngoại của nhiệt kế điện tử bằng bông tăm và cồn
 – Không nên đo liên tục nhiệt độ. Mỗi lần đo nên cách nhau từ 2-3 phút
 – Khi đưa vào tai nên xoay xoay một tý, chờ tiếng Bíp là xong. (Khoảng 5-10 giây)
 – Khi di chuyển nhiệt kế, các mẹ nên chú ý không nên để trong cốp xe vì nhiệt kế là đồ điện tử nên khi để trong để trong cốp sẽ khiến giảm độ chính xác khi đo.
 – Khi thay đổi môi trường đột ngột, từ nóng sang lạnh ( Ví dụ như ở thời tiết mùa hè, đang ở nhiệt độ 38,39 độ C rồi vào trong phòng điều hòa) thì nên để nhiệt kế tầm khoảng 30 phút sau mới bắt đầu sử dụng và ngược lại. Nhiệt kế điện tử đo trán hay đo tai có độ chính xác tương đương nhau…

địa chỉ bán nhiệt kế hồng ngoại

địa chỉ bán nhiệt kế hồng ngoại

CÁC BẠN XEM CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM 

TẠI ĐÂY : https://chotieudung.net