Máy đo nhiệt độ hồng ngoại thân nhiệt Infrared Thermometer

Nên mua nhiệt kế loại nào cho trẻ sơ sinh?

Sốt là một triệu chứng rất thường gặp ở bất kỳ ai hay bất kỳ lứa tuổi nào mỗi khi chúng ta bị bệnh, phản ảnh sự thay đổi bất thường về thân nhiệt. Vì thế nhiệt kế là một dụng cụ không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi nhà, giúp bạn chủ động hơn trong việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Người lớn ốm sốt thường sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân nhưng đối với trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh, các bé vừa mới được tiếp xúc với môi trường bên ngoài bụng mẹ, sức đề kháng yếu, lại quá nhỏ để có thể nói cho cha mẹ biết mình đang đau ở đâu. Chính vì vậy, các biểu hiện của trẻ sẽ là cách để bác sỹ chẩn đoán bệnh. Và ốm, sốt, bỏ bú là  biểu hiện đầu tiên của các bé… Vì lý do đó, biết chính xác thân nhiệt của trẻ là rất quan trọng trong việc điều trị bệnh.

 

nhiệt kế hồng ngoại giá rẻ

nhiệt kế hồng ngoại giá rẻ

Nhiệt kế là vật dụng không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình, nhất là gia đình có người già và trẻ nhỏ. Nhưng lại một câu hỏi đặt ra ở đây? Nên mua nhiệt kế loại nào cho trẻ sơ sinh?

Nhắc tới nhiệt kế, chúng ta có thể nghĩ ngay tới nào là nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử cặp nách, nhiệt kế hồng ngoại đo tai trán…

 

địa chỉ bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại

địa chỉ bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Đầu tiên, nhiệt kế nào tốt nhất, chính xác nhất.

Chắc chắn nhiệt kế thủy ngân sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất. Nhưng nhiệt kế thủy ngân lại có nhược điểm lớn mà hiện nay mọi người loại trừ và sẽ ít khi dùng đến. Đó là thời gian đo quá lâu ( mất đến 5-7 phút, thậm chí là 10 phút mới có kết quả), sẽ dễ đo cho người lớn, nhưng với trẻ nhỏ thì điều này như 1 “cực hình” đối với các bậc phụ huynh.

Điều tiếp theo phải nói đến là nhiệt kế thủy ngân rất dễ vỡ, chất thủy ngân trong nhiệt kế rất độc nếu bị ra ngoài không khí. Nếu chẳng may nuốt hay hít phải sẽ gây nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chính các lý do kể trên, nhiệt kế cho trẻ sơ sinh, các dòng nhiệt kế điện tử xuất hiện, thay thế hoàn toàn các dòng thủy ngân. Với thời gian đo nhanh hơn, tuyệt đối an toàn khi sử dụng với trẻ nhỏ, độ sai số chỉ trong khoảng +/- 0,1 độ C.

cung cấp máy đo nhiệt độ hồng ngoại giá rẻ

cung cấp máy đo nhiệt độ hồng ngoại giá rẻ

Thứ hai, nhiệt kế điện tử nào tốt đây?

1. Nhiệt kế cặp nách

Đây là loại nhiệt kế thông dụng nhất và giá cả cũng rất phải chăng, không quá khó khăn để mua vì chúng hiện có bán ở hầu hết các siêu thị, nhà thuốc, cửa hàng thiết bị y tế, nhưng vấn đề thời gian vẫn là một “điểm trừ” của loại nhiệt kế này.

Thông thường khi các bé ốm sốt, chúng thường tỏ ra khó chịu hơn, cáu kỉnh và dễ khóc hơn nên thật khó khăn cho các ông bố bà mẹ muốn cặp sốt cho con mình. Vậy thì bạn hãy thử nghiên cứu thêm nhiệt kế tiếp theo này nhé.

2. Nhiệt kế đo tai, trán

Chỉ sau 1s, không quá khó khăn khi sử dụng bì bạn chỉ cần bấm nút, thế là đo xong nhưng hãy xem lại giá của chúng nhé vì càng hiện đại sẽ càng đắt (trung bình chúng có giá trên dưới 1 triệu).

Nếu bạn sử dụng nhiệt kế đo tai, cần chắc chắn rằng con bạn không mắc viêm tai giữa hay ráy tai ướt vì nếu đầu bọc đo tai bẩn hay rách sẽ không cho kết quả chính xác, phải thay đầu bọc mới.

Khi sử dụng nhiệt kế đo trán, bạn nên đo trong môi trường ổn định (18-25oC), nếu vừa mới ra ngoài bạn nên ngồi ngỉ 5-10 phút, sau đó tiến hành đo. Vì đầu cảm biến thường bị ảnh hưởng bởi môi trường đo, cho kết quả không chính xác. Tốt nhất cha mẹ nên dùng nhiệt kế hồng ngoại đo trán đo cả cơ thể con, tránh trường hợp bé sốt nhưng không biểu hiện trên trán.

 

địa chỉ bán nhiệt kế hồng ngoại

địa chỉ bán nhiệt kế hồng ngoại

CÁC BẠN XEM CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM 

TẠI ĐÂY : https://chotieudung.net