Máy đo nhiệt độ hồng ngoại thân nhiệt Infrared Thermometer

Mẹo hay phải biết phòng khi “trót” làm vỡ cặp nhiệt độ thủy ngân 

Mẹo hay phải biết phòng khi "trót" làm vỡ cặp nhiệt độ thủy ngân

Cặp nhiệt độ thủy ngân là vật dụng y tế quen thuộc lúc nào cũng có mặt trong nhà bạn. Nhưng vật dụng này rất dễ vỡ, khiến thủy ngân lọt ra ngoài rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, nhiều người không nắm rõ được mức độ độc hại của thủy ngân cũng như không biết cách xử trí nhanh để hạn chế những ảnh hưởng của nó đối với các thành viên trong gia đình.

Ngay cả khi đã dọn hết thủy ngân nhưng đã thực sự quét sạch chúng ra khỏi môi trường sống hay chưa, nhiều người cũng không nắm được.

Bởi vậy bạn nên “bỏ túi” sẵn cách xử lý thật nhanh trong tình huống này.

1. Vỡ cặp nhiệt độ thủy ngân cực nguy hiểm:

Thủy ngân là một loại hóa chất rất độc. Ngay cả khi 1 lượng rất nhỏ thủy ngân trong cặp nhiệt độ lọt ra ngoài không khí cũng có thể gây độc cho những người xung quanh, nhất là trẻ nhỏ.

Khi thủy ngân phát tán trong không khí, những bụi khí này có thể theo đường thở lọt vào phổi gây hại cho phổi. Ngoài ra, khi đã vào tron cơ thể người, chúng có thể dễ dàng liên kết với các chất béo trong máu và mô gây độc cho các cơ quan nội tạng và hệ thần kinh.

Nếu phụ nữ mang thai hít phải thủy ngân phát tán trong không khí, chúng có thể xuyên qua cuống nhau để lọt vào tử cung, gây hại cho cả thai nhi.

Cặp nhiệt độ thủy ngân
Cặp nhiệt độ thủy ngân

2. Cách xử lý nhanh khi trót làm vỡ cặp nhiệt độ thủy ngân:

– Bước 1, quan trọng nhất, là bạn phải di chuyển ngay lập tức những người đang có mặt trong khu vực thủy ngân bị vỡ ra ngoài.

– Bước 2: Tuyệt đối không để gió lùa. Đóng cửa sổ và cửa ra vào để giúp thủy ngân không phát tán trong không khí.

– Bước 3: Dùng đèn chiếu sáng để nhìn rõ phạm vi thủy ngân bị chảy ra.

– Bước 4: Đeo găng tay để chuẩn bị dọn sạch thủy ngân, tuyệt đối không tiếp xúc với thủy ngân bằng tay không.

– Bước 5: Dùng chổi mềm và giấy mềm làm xẻng để gom và hót thủy ngân, vừa hót vừa đỡ vì hạt thủy ngân rất tròn và lăn rất nhanh, nếu không nhanh tay nó lại lăn xuống đất không thể gom lại được.

Cũng có thể dùng giấy báo thấm nước, vắt khô rồi lau nhẹ nhàng.

Khi thủy ngân đã được gom hết, cần cho vào hộp kín và để xa khu vực có người lui tới.

– Bước 6: Dọn sạch nền nhà bằng nước xà phòng, nước lau nhà.

– Bước 7: Mở rộng cửa để thông gió trong nhiều giờ để thủy ngân không tồn đọng trong không khí xung quanh môi trường bạn sống.

3. Lưu ý đối với người trực tiếp dọn dẹp thủy ngân bị vỡ:

– Trong khi dọn dẹp thủy ngân, chắc chắn bạn đã ít nhiều hít phải chất độc này. Hãy uống thật nhiều nước để thủy ngân có thể qua đường thận đào thải ra ngoài.

– Nếu quần áo bạn bị dính thủy ngân, cần ngâm trong nước lạnh 30 phút, ngâm thêm 30 phút với xà phòng và nước ở nhiệt độ 70 – 80 độ C sau đó xả bằng nước lạnh.

– Nếu bị thủy ngân bắn vào người và có cảm giác buồn nôn, nhức đầu, đau họng, sốt… thì cần đến ngay cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Để phòng bệnh hơn chữa bệnh , tốt nhất là hãy sắm cho gia đình mình một chiếc máy đo nhiệt độ hồng ngoại đa năng , chứ đừng để gặp phải chuyện rồi mới mua thì cũng không kịp nữa ,  vì mọi chuyện đã xảy ra rồi , nên các bạn hãy là những người mẹ thông thái cho các con của mình .

 

máy đo nhiệt độ hồng ngoại giá rẻ

máy đo nhiệt độ hồng ngoại giá rẻ

 

v

máy đo nhiệt độ hồng ngoại , nhiệt kế hồng ngoại

 

địa chỉ bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại giá rẻ

địa chỉ bán máy đo nhiệt độ hồng ngoại giá rẻ

giá bán nhiệt kế hồng ngoại

giá bán nhiệt kế hồng ngoại

CÁC BẠN XEM CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM 

TẠI ĐÂY : https://chotieudung.net